Tuần lễ dinh dưỡng của cô và trò trường mầm non xã Mường Pồn

Như chúng ta đã biết: “Dinh dưỡng chiếm một vai trò quan trọng trong việc hình thành, phát triển cơ thể và giữ gìn sức khỏe con người. Ở mỗi giai đoạn, nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau. Tuy nhiên nó có vai trò đặc biệt quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ. Nhận thức rõ vai trò quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, công tác nuôi dưỡng luôn chiếm một vị trí quan trọng và trở thành 1 tiêu chí đánh giá chất lượng của nhà trường,  hướng đến mục tiêu cung cấp bữa ăn đủ chất, đủ lượng, đẹp mắt, ngon miệng, cung cấp cho trẻ những dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Đó gọi là chất lượng các bữa ăn, giúp trẻ đón nhận bữa ăn một cách hạnh phúc. Đây cũng là dịp để trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quý trong công tác nuôi dưỡng trẻ, đặc biệt là cách giúp trẻ có những bữa ăn ngon miệng. Tại ngày hội, Giáo viên các lớp, các nhân viên nuôi dưỡng của trường đã phối hợp với phụ huynh học sinh trổ tài nấu nướng, trang trí những suất ăn ngon, bổ dưỡng, hình ảnh lạ mắt, hấp dẫn cho trẻ thưởng thức. Ngày hội cũng chính là ngày tôn vinh những người thầm lặng, đứng đằng sau thành công, chất lượng của mỗi trường mầm non.

Nhà trường cảm ơn sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh đã đến hỗ trợ các cô nấu, trang trí các món ăn ngon và bổ dưỡng cho các con.  Tuần lễ diễn ra trong không khí vui tươi, thoái mái và đặc biệt giúp trẻ hiểu biết thêm về lợi ích của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người, đồng thời muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, nhanh nhẹn thì phải tập thể dục thể thao, ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

“Tuần lễ dinh dưỡng” là một hoạt động bổ ích cho trẻ mầm non, cần duy trì và phát huy hơn nữa với phương châm “Thực hiện dinh dưỡng ngay hôm nay giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống ngày mai”./.